Đường dẫn truy cập

Hamas bắt giam 50 thành viên của Fatah


Lực lượng an ninh Hamas đã bắt giam ít nhất 50 thành viên đối lập thuộc phe Fatah tại dải Gaza sau khi nổ súng vào một đám đông mít tinh hôm thứ Hai khiến 7 người thiệt mạng.

Hơn 200,000 người đã tham dự cuộc mít tinh hôm thứ Hai để kỷ niệm 3 năm ngày lãnh đạo Palestine và phe Fatah Yasser Arafat qua đời. Nhóm Fatah đã cáo buộc Hamas tấn công vào đám đông khiến 7 người chết.

Phe Hamas cho biết họ chống trả sau khi quân lính của họ bị lực lượng Fatah đối lập tấn công. Nguồn tin y tế cho hay khoảng 100 người bị thương.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã tuyên bố 3 ngày để tang, kể từ ngày hôm nay.

Ông Mohammed Dahlan, một nhà lãnh đạo cao cấp của phe Fatah, người đã bị buộc phải rời khỏi Gaza sau khi Hamas tiếp quản khu vực này hồi tháng 6, đã kêu gọi thêm nhiều cuộc biểu tình để phản đối sự cai trị của phe Hamas. Ông nói rằng người dân Palestine bình thường đã chịu đựng quá đủ phe Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG