Đường dẫn truy cập

Quân đội Ethiopia, Somalia truy lùng vũ khí trong chợ ở Mogadishu


Quân đội Ethiopia và các lực lượng quân sự của chính phủ Somalia đang truy lùng các loại vũ khí đang được mua bán tại các khu chợ chính ở thủ đô Mogadishu. Đây là một nỗ lực mới nhằm giảm bớt tình trạng bạo động nổi dậy tại nước này.

Thị trưởng Mohamed Dheere của Mogadishu kêu gọi các tiểu thương chợ Bakara tiếp tục mở cửa hàng của họ để các nhân viên có thẩm quyền khám xét tìm vũ khí đang được cất dấu.

Khu chợ này đã trở thành nơi thường diễn ra các cuộc xung đột làm cho nhiều người chết trong thời gian gần đây.

Hôm thứ sáu vừa qua lại xảy vụ các lực lượng quân đội Ethiopia bắn đạn pháo vào khu chợ này, khiến cho 8 thường dân thiệt mạng.

Mới đây quân đội chính phủ Somalia đã đóng cửa một cơ sở phát thanh độc lập tên là Radio Shabelle. Đài phát thanh này nói rằng chính phủ không đưa ra một lý do rõ ràng khi đóng cửa đài phát vốn thường đưa tin về bạo động tại Mogadishu này.

Có ít nhất 60 người chết tại Mogadishu kể từ thứ năm tuần qua trong các cuộc đụng độ dữ dội giữa các lực lượng quân sự của chính phủ và các phần tử nổi dậy Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG