Đường dẫn truy cập

LHQ: Hằng trăm ngàn người phải bỏ nhà chạy nạn khỏi Mogadishu


Liên Hiệp Quốc cho hay, giao tranh lớn tại thủ đô của Somalia đã khiến thêm hằng chục ngàn người bỏ nhà đi lánh nạn. Văn Phòng Điều Phối Hoạt Động Nhân Đạo của Liên Hiệp Quốc cho biết, trong hai tuần lễ vừa qua đã có hơn 100,000 người chạy ra khỏi thủ đô.

Văn phòng vừa kể nói rằng, số người tản cư trong lãnh thổ Somalia đã lên tới mức cao kỷ lục là 850,000 người. Ông Adrian Sullivan, thuộc Ủy Ban Cứu Trợ Nhân Đạo Liên Hiệp Âu Châu nói rằng, những cuộc giao tranh mới đây đã làm gia tăng những nguy cơ về phương diện nhân đạo.

Đồng thời, Giám Đốc Cơ quan Cứu Trợ Nhân Đạo Liên Hiệp Quốc, ông John Holmes, nói rằng, các thường dân ngày càng phải chịu hậu quả nặng nề của những cuộc giao tranh tại Somalia.

Ông kêu gọi tất cả các phe tham chiến ngưng các cuộc tấn công bừa bãi. Ít nhất đã có 60 người thiệt mạng tại Mogadishu trong các cuộc giao tranh từ Tháng Năm tuần trước giữa các binh sĩ chính phủ và các phần tử nổi dậy Hồi Giáo.

Hôm qua, các binh sĩ chính phủ đã đóng cửa Radio Shabelle, một Đài phát thanh độc lập ở Mogadishu. Đài phát thanh này nói rằng, chính phủ không cho biết lý do của quyết định đóng cửa này.

Đài phát thanh vừa kể vẫn tường thuật đều đặn về các cuộc bạo động tại Mogadishu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG