Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì lũ lụt ở Việt Nam tăng


Lũ lụt ở miền Trung Việt Nam làm ít nhất 18 người thiệt mạng hồi cuối tuần qua, nâng số người chết vì lụt trong tháng 11 lên tới 69 người. Con số nầy được thông tín viên AP từ Hà Nội cho biết dựa theo tin của các viên chức thuộc ủy ban phòng chống thiên tai công bố hôm thứ hai.

Cơn lụt cuối tuần qua là cơn lụt thứ 5 ảnh hưởng tới nhiều vùng rộng lớn thuộc miền Trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10.

Một viên chức Việt Nam cho hay có gần 2 mét nước đã tràn ngập thị trấn Hội An lịch sử - đây cũng là vùng được UNESCO, tức tổ chức văn hoá giáo dục và khoa học Liên Hiệp Quốc đặt lên hàng di tích thế giới.

Tình trạng tại đó được coi là rất nguy hiểm thành thử di tản dân chúng hiện là một ưu tiên của chính quyền địa phương.

Ở Bình Định có 6 người thiệt mạng, dịch vụ điện thoại và hệ thống cung cấp điện đã bị gián đoạn. Theo một viên chức đặc trách cứu trợ nạn nhân thiên tai trong vùng thì đang có lối 800,000 người sống trong những khu vực ngập nước.

Nước lụt đã sát hại 12 người ở 5 tỉnh khác. Ở Khánh Hòa thì nạn nhân còn phải lo đối phó với một tai nạn khác nữa sau khi nước lụt đã giúp cả trăm con cá sấu từ một trại nuôi cá sấu quốc doanh thoát ra khỏi trại.

Binh sĩ và lực lượng bán quân sự đã phải vác súng đi tìm đám cá sấu nầy. Tin ghi là các binh sĩ sử dụng AK-47 đã giết được 11 con cá sấu khi chúng leo lên bờ sông ở những làng mạc gần đó.

Phái viên AP cho là đã có 211 người ở Trung bộ và Bắc bộ Việt Nam thiệt mạng vì cuồng phong và lũ lụt kể từ đầu tháng 10 tới giờ.

Tân Hoa Xã thì nhắc lại là trong năm 2006, thiên tai đã sát hại đến 339 người và gây thương tích cho 2,065 người; chưa kể còn 274 người mất tích.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG