Đường dẫn truy cập

Giao tranh giữa al-Qaida, phe nổi dậy đối nghịch giết chết 17 người ở Iraq


Theo tin của cảnh sát Iraq và một nguồn tin của các phần tử nổi dậy thì có ít nhất 17 người đã bị thiệt mạng trong các vụ giao tranh giữa các tay súng al-Qaida và một nhóm nổi dậy đối nghịch trong các làng nằm gần thành phố Samarra.

Giao tranh giữa các phần tử của al-Qaida và của nhóm Đạo quân Hồi giáo, một nhóm Ả Rập Hồi giáo Sunni nổi dậy đã nổ ra hôm thứ sáu.

Theo một nguồn tin của nhóm Đạo Quân Hồi giáo thì các thành viên nhóm này đã hạ sát ít nhất 17 tay súng al-Qaida và bắt 16 phần tử khác trong các trận giao tranh.

Hiện chưa rõ có thành viên nào của nhóm này bị thiệt mạng hay không. Nhóm al-Qaida ở Iraq được biết hiện diện rất đông đảo trong khu vực này.

Trong một tin khác, một viên chức của bệnh viện Iraq nói với đài VOA rằng 4 thường dân đã bị thiệt mạng, và 16 người bị thương trong một vụ nổ trong thành phố Mosul ở miền bắc Iraq hôm thứ bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG