Đường dẫn truy cập

Mỹ, Đức kêu gọi giải pháp ngoại giao cho vụ tranh chấp hạt nhân Iran


Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã thỏa thuận về nhu cầu có một giải pháp ngoại giao cho vụ tranh chấp về chương trình hạt nhân của Iran.

Sau cuộc hội đàm ngày hôm nay tại trang trại của ông ở thị trấn Crawford thuộc tiểu bang Texas, Tổng Thống Bush nói rằng có nhiều phần chắc là một giải pháp ngoại giao có thể hữu hiệu nếu Hoa Kỳ, Đức và các quốc gia khác hợp tác với nhau.

Ông Bush nói rằng các quốc gia này phải nói cho Iran biết rằng thế giới không muốn Iran có khả năng chế tạo võ khí hạt nhân.

Hoa Kỳ mạnh mẽ thúc đẩy các biện pháp chế tài mới đối với Iran vì nước này không tuân hành những đòi hỏi của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là đình chỉ các hoạt động hạt nhân.

Bà Merkel nói rằng, nên xem xét tới việc có thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran nếu bản phúc trình của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế cho thấy là đáp ứng của Iran vẫn chưa được thỏa đáng. Bà cũng nói rằng, Đức phải giảm bớt quan hệ thương mại với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG