Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush, thủ tướng Merkel thảo luận về vấn đề hạt nhân Iran


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thủ Tướng Đức bà Angela Merkel đã đồng ý về việc cần tìm một giải pháp ngoại giao để giải quyết tình trạng đối đầu về chương trình hạt nhân của Iran.

Sau cuộc hội đàm hôm thứ bảy tại trang trại của nhà lãnh đạo Mỹ ở Crawford, Texas, Thủ Tướng Merkel nói rằng cần xét đến việc áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đối với nước cộng hòa Hồi giáo, đã bất chấp các yêu cầu của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc ngưng các chương trình hạt nhân nhạy cảm.

Mặc dù hai nhà lãnh đạo hầu như đều đồng ý về những vấn đề khác, bà Merkel nói rằng vẫn có một vài quan điểm bất đồng liên quan đến vấn đề khí hậu thay đổi. Bà nói rằng bà tin là hội nghị sắp tới về vấn đề này được tổ chức trên đảo Bali có thể sẽ thành công.

Về phần mình Tổng Thống Bush nói rằng ông quan tâm sâu sắc đến vấn đề khí hậu thay đổi và bày tỏ sự chú tâm đến việc phát triển các công nghệ nhằm giải quyết vấn đề này mà không gây phương hại cho nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG