Đường dẫn truy cập

Quốc Vương Tây Ban Nha bảo Tổng Thống Venezuela hãy 'câm miệng'


Quốc Vương Juan Carlos của Tây Ban Nha đã bảo Tổng Thống Hugo Chavez của Venezuela là 'câm miệng' trong một vụ lời qua tiếng lại căng thẳng ngày hôm qua vào lúc kết thúc hội nghị thượng đỉnh hằng năm của Khối Các Nước Châu Mỹ Nói Tiếng Tây Ban Nha ở thành phố Santiago của Chile.

Quốc Vương Tây Ban Nha đã tìm cách làm cho nhà lãnh đạo tả khuynh của Venezuela im lặng khi ông này làm gián đoạn bài diễn văn của Thủ Tướng Tây Ban Nha, ông Jose Luis Rodriguez Zapatero.

Ông Zapatero đã chỉ trích ông Chavez vì ông này gọi Cựu Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar là một tên phát-xít.

Sau vụ lời qua tiếng lại này nhà lãnh đạo Venezuela lý luận rằng ông không có ý gây hấn khi nói lên sự thật và nói rằng, ông có quyền đáp lại thái độ gây hấn.

Hội nghị thượng đỉnh 3 ngày này quy tụ 22 nhà lãnh đạo các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tại Châu Mỹ La Tinh cũng như các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Andora trên bán đảo Iberian của Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG