Đường dẫn truy cập

Ngày Cựu chiến binh Mỹ, kỷ niệm 25 năm dựng tượng đài 'Bức Tường'


Hôm nay là Ngày Cựu Chiến Binh tại Hoa Kỳ, vinh danh tất cả những ai phục vụ trong quân đội Mỹ kể từ ngày lập quốc.

Tại thủ đô Washington, nhiều người đã đi thăm Đài Kỷ Niệm Cuộc Chiến Tranh Việt Nam được khánh thành 25 năm trước đây.

Trên bức tường đá hoa cương đen tại Đài Kỷ Niệm Cuộc Chiến Tranh Việt Nam có khắc tên của hơn 58,000 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong cuộc chiến tranh đóvà đài kỷ niệm này cũng vinh danh tất cả những công dân Hoa Kỳ lên tới 2 triệu 7 trăm ngàn người phục vụ tại Việt Nam trong cuộc chiến tranh đó.

Lễ kỷ niệm Cựu Chiến Binh sẽ diễn ra tại nhiều nơi trên nước Mỹ trong đó có Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, tọa lạc tại vùng phụ cận thủ đô Washington.

Tại đây, lễ đặt vòng hoa tại Ngôi Mộ Chiến Sĩ Vô Danh sẽ được cử hành ngày hôm nay. Ngôi mộ này chứa di hài của một số chiến sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh trước nhưng chưa bao giờ xác định được lý lịch.

Trong buổi nói chuyện trên Đài phát thanh với nhân dân toàn quốc, Tổng Thống Bush nói rằng, Hoa Kỳ không bao giờ quên ơn những người đã phục vụ trong quân đội của quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG