Đường dẫn truy cập

12 người chết trong các vụ giao tranh ở Somalia


Ít nhất 12 người chết trong nhiều vụ nổ súng tại thủ đô Mogadishu của Somalia giữa phe phiến quân Hồi giáo và binh sĩ Ethiopia đồng minh của quân chính phủ Somalia.

Một trong vụ nổ súng xảy ra tại quận Suqaholaha của Mogadishu, tại đây có 2 binh sĩ và 1 thường dân thiệt mạng.

Nhiều người có mặt tại chỗ nói rằng họ đã thấy phiến quân Hồi giáo kéo xác của một binh sĩ Ethiopia lê khắp đường phố, giữa tiếng reo hò của người qua đường.

Vào buổi chiều thứ Năm, đã xảy ra một cuộc giao tranh dữ dội giữa binh sĩ Ethiopia và phe phiến quân Hồi giáo tại một khu vực phái Nam Mogadishu. Có ít nhất 3 binh sĩ và 6 thường dân thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

Các vụ giao tranh xảy ra thường xuyên tại Mogadishu đã buộc hàng trăm ngàn người phải rời bỏ thành phố này để đi tìm nơi an toàn hơn. Liên Hiệp Quốc ước tính riêng trong tuần qua đã có khoảng 90,000 người rời thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG