Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt ở thủ đô Somalia, 30 người thiệt mạng


Những thi thể nằm rải rác khắp đường phố ở thủ đô của Somalia ngày hôm nay, sau khi ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong trận giao tranh ác liệt giữa binh sĩ Ethiopia và những phần tử tranh đấu trong hai ngày vừa qua.

Những người chứng kiến cho biết lực lượng Ethiopia đã nổ súng vào khu vực chợ Bakara ở Mogadishu sang sớm hôm nay, làm chết ít nhất 8 thường dân.

Trong khi đó, thi thể của ít nhất 25 người khác đã được tìm thấy ở nhiều nơi diễn ra những vụ giao tranh giữa quân đội Ethiopia và quân nổi dậy trong thành phố kể từ hôm thứ Năm.

Cuộc giao tranh trở nên ác liệt hơn trong ngày sau khi những người dân kéo lê thi thể của một lính Ethiopia dọc theo các con phố trong khi đám đông những người đứng xem hô to 'Thượng đế vĩ đại'.

Mogadishu đã trải qua gần 1 năm giao tranh giữa các phần tử nổi dậy hầu hết là người Hồi giáo và người Ethiopia, những người ủng hộ chính phủ lâm thời Somalia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG