Đường dẫn truy cập

Thượng viện phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Mukasey


Thượng Viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn nhân vật được Tổng Thống Bush đề nghị vào chức vụ Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ là thẩm phán liên bang hồi hưu ông Michael Mukasey.

Thượng Viện đã chấp thuận ông Mukasey với một đa số 50/40 trong phiên họp tối hôm qua.

Một số các Nghị Sĩ thuộc Đảng Dân Chủ kể cả lãnh tụ khối đa số là ông Harry Reid đã chống lại ông Mukasey vì trong buổi điều trần tại Thượng Viện ông đã từ chối không cho biết ý kiến về một kỹ thuật thẩm vấn thường được gọi là phương pháp 'trấn nước' có phải là một hình thức tra tấn hay không.

Nghị Sĩ Reid nói rằng, trước điều kiện như vậy ông không thể ủng hộ ông Mukasey .

Nhưng hai Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ quan trọng là Charles Schumer của tiểu bang New York và Dianne Feinstein của tiểu bang California đã loan báo sự ủng hộ của họ đối với ông Mukasey sau khi nhận được bảo đảm rằng ông sẽ thi hành một đạo luật chống lại kỹ thuật thẩm vấn vừa kể nếu một đạo luật như vậy được Hạ Viện thông qua.

Ông Mukasey được đề nghị làm Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp thay thế ông Alberto Gonzales đã từ chức hồi tháng Chín sau một loạt các vụ việc gây nhiều tranh cãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG