Đường dẫn truy cập

Bão Peipah yếu dần, nhưng sẽ mang mưa lớn


Từ Hà Nội, phái viên của Reuters đã loan đi tin liên quan tới trận bão đang tiến vào Việt Nam. Theo tin nầy thì trong ngày thứ sáu, cơn bão đó đã yếu đi nhưng vẫn thừa sức mang những trận mưa lớn tới những vùng mà lũ lụt đã sát hại gần 200 người trong mấy tuần qua.

Chính phủ Việt Nam xác nhận họ vẫn yêu cầu ngư dân tìm nơi ẩn náu để tránh bão mặc dầu trận bão Peipah đã yếu dần, biến thành một cơn giông nhiệt đới khi tới vùng biển cách Việt Nam 400 kilomet.

Các toán cấp cứu và tuần phòng trên biển đã được bố trí dọc 19 tỉnh duyên hải, từ Quảng Bình tới Cà Mau.

Từ đầu tháng 10, bão tố và lũ lụt đã sát hại gần 200 người và gây những tổn thất nhà cửa và mùa màng lên tới tương đương với 300 triệu dollars. Bão lụt cũng đã làm trì trệ việc đưa cà phê từ Tây nguyên ra thị trường thế giới.

Reuters nhắc lại lời các viên chức nông nghiệp và y tế Việt Nam cảnh báo là nước lụt rút đi có thể khiến bịnh cúm gia cầm tràn lan sau khi đã ảnh hưởng tới một trại nuôi vịt ở Quảng Trị.

Trong khi đó, chính phủ đã đưa 5,500 tấn gạo tới nuôi các nạn nhân bão lụt ở 5 tỉnh Trung bộ Việt Nam sau khi giông tố và nước lũ quét sạch hết lương thực dự trữ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG