Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên điều tra vụ một nhà nghiên cứu người Việt bị mất tích


AFP đưa tin của cảnh sát Nam Triều Tiên cho biết họ đã bắt đầu điều tra vụ mất tích của một nhà nghiên cứu người Việt Nam. Cảnh sát Nam Triều Tiên nói rằng họ mở cuộc điều tra sau khi bạn bè của ông Nguyễn Trung Thành khai báo về vụ ông nầy biệt tích.

Ông Thành lâu nay góp phần vào một chương trình nghiên cứu về kỹ thuật của trường đại học Chung Nam ở thành phố Daejeon thuộc trung bộ Nam Triều Tiên.

Một nhân viên điều tra ở thành phố nầy cho AFP biết là cảnh sát đã bắt đầu điều tra vụ việc từ mấy ngày nay nhưng vẫn chưa tìm ra tung tích ông Thành. Nhà nghiên cứu người Việt Nam mới 28 tuổi nầy biệt tích lúc quay lại phòng thí nghiệm sau khi đi ăn tối với một người bạn hôm 28 tháng 10 vừa qua.

Một giáo sư tại trường Chung Nam tiết lộ là ông Thành mất tích rất bí mật trước lúc nửa đêm trong khi đang viết bài trên máy vi tính cầm tay.

Theo giáo sư đó thì máy vi tính cầm tay và các vật dụng cá nhân của ông Thành vẫn còn y nguyên trong phòng thí nghiệm. Giáo sư Kim Cheol-Gi gạt bỏ những ý kiến cho là ông Thành đào tị.

Giáo sư Kim cho biết ông Thành đã mua vé máy bay quay về Hà Nội vào ngày thứ bảy tới đây để làm giáo Sư dạy về khoa học tại trường đại học uy tín nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Trung Thành mới lấy được bằng Tiến Sĩ kỹ thuật tại trường Chung Nam hồi tháng 2. Vụ ông mất tích là vụ đầu tiên thuộc loại nầy xảy ra trong cộng đồng sinh viên người Việt ở Nam Triều Tiên.

Toà Đại Sứ Việt Nam xác nhận việc ông mất tích nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG