Đường dẫn truy cập

Discovery an toàn trở về trái đất


Phi thuyền con thoi Discovery của Hoa Kỳ đã đáp xuống địa cầu an toàn sau khi hoàn tất phi vụ 2 tuần lễ với sứ mạng lắp ráp và sửa chữa các bộ phận trên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Phi thuyền Discovery đã đáp xuống địa cầu hôm thứ Tư dưới bầu trời quang đãng tại Trung Tâm Không Gian Kennedy ở Mũi Canaveral, Tiểu Bang Florida.

Trong khi đáp xuống, phi thuyền và 7 thành viên trong phi vụ này đã bay ngang qua Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ năm 2003, khi một phi thuyền con thoi khác là Columbia bị nổ tung trong chuyến bay trở về trái đất khi bay ngang qua miền Nam Hoa Kỳ.

Phi thuyền Discovery đã ở lại Trạm Không Gian Quốc Tế trong 11 ngày để chuyển đến và thiết đặt một Module do Italy chế tạo, và thay một cánh của bộ phận thu năng lượng mặt trời.

Cánh này đã bị rách khi bộ phận thu năng lượng mặt trời được mở ra khiến cho việc đi bộ ngoài không gian để thực hiện công tác sửa chữa có thể bị nguy hiểm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG