Đường dẫn truy cập

Miến Điện tuyên bố không khuất phục


Chính quyền quân nhân Miến Điện đã bác bỏ lời kêu gọi của đặc sứ Liên Hiệp Quốc muốn họ tiến hành một cuộc đàm phán do Liên Hiệp Quốc làm trung gian với lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi, và nói rằng họ không bao giờ khuất phục trước áp lực đến từ bên ngoài.

Truyền thông nhà nước Miến Điện cho biết ngày hôm qua một viên chức chính phủ đã nói với đặc sứ Ibrahim Gambari là không thể nào thực hiện một hội nghị như vậy.

Viên chức này cũng chỉ trích chuyến đi trước đây của ông Gambari đến Miến Điện, và cho rằng chuyến đi đó không mang lại kết quả vì được thực hiện sau khi Hoa Kỳ áp dụng thêm các biện pháp chế tài và Miến Điện bị Liên Hiệp Quốc lên án.

Hiện chưa rõ là trong chuyến viếng thăm lần này ông Gambari có thể gặp gỡ bà Aung San Suu Kyi và người đứng đầu tập đoàn quân nhân là tướng Than Shwe hay không.

Một viên chức của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ Miến Điện nói với đài VOA rằng các viên chức của đảng này đã được mời tới thủ đô Napyidaw vào ngày mai để gặp đặc sứ Gambari.

Hôm nay, ông Gambari đã hội kiến Thủ tướng Thein Sein của Miến Điện tại Naipyidaw. Xế ngày hôm nay ông cũng sẽ họp với các nhà ngoại giao nước ngoài ở Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG