Đường dẫn truy cập

Afghanistan để tang các nạn nhân vụ đánh bom tự sát


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tuyên bố cả nước để tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong một vụ đánh bom tự sát xảy ra ngày hôm qua ở miền bắc Afghanistan.

Có ít nhất 52 người bị thiệt mạng, trong số đó có 6 nghị sĩ quốc hội, trong cuộc tấn công ở tỉnh Baghlan, thuộc miền Bắc.

Trong số các người thiệt mạng có các trẻ em đang xếp hàng chào đón phái đoàn các nhà làm luật Afghanistan. Những người này dự định đi tham quan một nhà máy sản xuất đường ở miền bắc tương đối yên ổn của nước này.

Có hơn 80 người khác bị thương. Tại một cuộc họp báo ở thủ đô Kabul ngày hôm nay, Tổng thống Karzai nói rằng các giới chức đang tiến hành điều tra cuộc tấn công này, mà ông gọi là một hành động của chủ nghĩa khủng bố chống lại Hồi giáo và nhân loại.

Đây là vụ tấn công gây chết người nhiều nhất ở nước này, kể từ khi chế độ Taleban sụp đổ vào năm 2001.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ này. Một phát ngôn viên của phe Taleban đã phủ nhận việc phe Taleban có dính líu đến vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG