Đường dẫn truy cập

Số quân nhân Mỹ tử trận ở Iraq trong năm 2007 lên tới 850 người


Quân đội Hoa Kỳ loan báo sau khi có thêm 6 binh sĩ thiệt mạng hôm thứ Hai, số nhân viên quân sự của Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq từ đầu năm đến giờ đã lên hơn 850, khiến cho năm 2007 là năm có quân nhân Mỹ tử trận nhiều nhất kể từ khi họ có mặt tại Iraq vào năm 2003.

Trong một tin khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng nay mai họ sẽ trả tự do cho 9 người Iran đang bị giam cầm tại Iraq, vì xét thấy những người này không gây nguy hại cho tình hình an ninh ở Iraq.

Trong ngày thứ Ba, binh sĩ đã giết chết 8 kẻ khủng bố và bắt giam 10 người trong khi hành quân truy tầm khủng bố ở miền Trung và miền Bắc.

Trong tỉnh Anbar, là tỉnh trước đây có nhiều hoạt động khủng bố, một thủ lĩnh bộ tộc Sunni nói rằng các lực lượng an ninh đã trấn áp được hầu hết các nhóm khủng bố trong tỉnh.

Tuy nhiên, ông Othman Hummadi nhìn nhận là vẫn còn nhiều việc cần làm và cần phải hết sức cảnh giác. Ông cũng yêu cầu quân đội Hoa Kỳ tiếp tục đóng trong tỉnh, mặc dù cả Hoa Kỳ lẫn Iraq đều tuyên bố các thành viên al-Qaida trong tỉnh Anbar này đã bị đánh bại.

Ông Hummadi đã tham gia phái đoàn người Hồi giáo Sunni đến Washington tuần trước để gặp Tổng Thống Bush, Ngoại Trưởng Condoleezza Rice và Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG