Đường dẫn truy cập

Phiến quân Colombia sẽ đưa ra bằng chứng 45 con tin vẫn còn sống


Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez nói rằng, người lãnh đạo của Lực Lượng Võ Trang Cách Mạng Colombia, đã hạ lệnh cho các chiến binh của họ đưa ra những bằng chứng cho thấy rằng khoảng 45 con tin mà họ cầm giữ vẫn còn sống.

Hôm qua, ông Chavez nói với đài truyền hình nhà nước rằng, ông nhận được một là thư ghi là viên chỉ huy của Lực Lượng Võ Trang Cách Mạng Colombia, đã yêu cầu các phiến quân thuộc quyền cung cấp bằng chứng về việc này.

Ông Chavez nói rằng, hành động vừa kể có thể là một bước tiến tới trong các cuộc đàm phán để trả tự do cho các con tin, trong đó có bà Ingrid Betancout, chính trị gia Colombia gốc Pháp, và ba công dân Hoa Kỳ.

Ông Chavez nói rằng, ông sẽ sớm mở cuộc đàm phán với hai thành viên của Lực Lượng Võ Trang Cách Mạng Colombia tại Venezuela, trước khi phái đoàn của tổ chức phiến quân này gặp một đặc sứ của Tổng Thống Nicolas Sarcozy của Pháp.

Nhà lãnh đạo Venezuela đã đề nghị đứng ra làm trung gian dàn xếp cuộc trao đổi tù nhân giữa tổ chức phiến quân cánh tả này và chính phủ Colombia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG