Đường dẫn truy cập

Tổng thống Liberia, nhân vật bất đồng chính kiến Cuba được trao Huy Chương Tự Do


Trong số những người được trao Huy Chương Tự Do của Tổng Thống, giải thưởng dân sự danh dự nhất của Hoa Kỳ, có một nhà bất đồng chính kiến Cuba và tổng thống của một nước Châu Phi.

Con của ông Oscar Elias Biscet, một nhà bất đồng chính kiến đang bị cầm tù tại Cuba, đã thay mặt cho ông Biscet, đến nhận huy chương tại Tòa Bạch Ốc. Khi trao chiếc huy chương. Tổng Thống Bush nói rằng hoạt động tranh đấu tích cực cho nhân quyền là một lời kết án đối với những kẻ tàn bạo; ông Biscet là một người dũng cảm với một tấm lòng quảng đại.

Tổng Thống Bush cũng vinh danh Tổng Thống Ellen Johnson-Sirleaf của Liberia. Tổng Thống Bush gọi vị nữ tổng thống đầu tiên của một nước Châu Phi này là người đi đầu và kiên quyết ủng hộ dân chủ.

Những người được trao huy chương còn có ông Harper Lee, tác giả của cuốn 'To Kill a Mockingbird', kinh tế gia Gary Becker, nhà nghiên cứu gien, Francis Collins, cựu đại biểu quốc hội, Jenry Hyde, sáng lập viên của C-Span, Brian Lamb, và thủ lãnh tranh đấu cho nhân quyền, Benjamin Hooks.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG