Đường dẫn truy cập

Cập nhật các tin tức về Olympic Bắc Kinh 2008


Trong chương trình chuẩn bị cho khâu bảo vệ an ninh cho Thế Vận Hội Olympic vào năm tới, mới đây các lực lượng an ninh của Trung Quốc đã tổ chức diễn tập chống khủng bố giả tại một bến cảng ở thành phố Thượng Hải.

5 cuộc tấn công khủng bố giả được dàn dựng trên tàu bè và các địa điểm khác ở khu cảng nước sâu ở thành phố Thượng Hải. Các lực lượng an ninh đã thực tập cách lập trung tâm chỉ huy dã chiến để đối phó, bắt các tên khủng bố và vô hiệu hóa các quả bom.

Hơn 200 nhân viên an ninh, 45 xe chuyên dụng, 13 tàu thuyền an ninh và 2 máy bay trực thăng tham gia cuộc diễn tập này. Thượng Hải sẽ là nơi diễn ra một số trận bóng đá của Olympic vào năm tới.

Đây là cuộc diễn tập an ninh có quy mô lớn nhất tính từ trước tới nay tại thành phố Thượng Hải.

Liên quan đến vé xem Olympic 2008, đợt bán vé thứ hai đã bắt đầu, và nhu cầu đặt vé quá lớn đến nỗi hệ thống máy tính bị quá tải, không xử lý nổi.

Mạng internet bán vé Olympic đã nhận hơn 8 triệu lệnh đặt vé vào giờ nhận lệnh đầu tiên hôm thứ ba vừa qua. Tính trung bình cứ mỗi giây có 200,000 lệnh đặt vé. Các đường điện thoại cũng bị nghẽn mạch do có hơn 2 triệu cuộc gọi đến vào tiếng đồng hồ đầu tiên. Kết quả là hệ thống máy tính ngưng hoạt động và chỉ có 9,000 vé trong tổng số 1,8 triệu vé được bán ra trong ngày đầu tiên.

Sau đó ban tổ chức đã lên tiếng xin lỗi và đề nghị những người mua vé kiên nhẫn chờ đợi trong khi hệ thống máy tính đang được khôi phục lại.

Theo dự trù ban tổ chức Olympic Bắc Kinh sẽ bán ra tổng cộng hơn 7 triệu vé chia thành nhiều đợt; khoảng 75% số vé này được bán cho người hâm mộ Trung Quốc trong nước.

Trong khi đó chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Tế đã tìm cách giảm bớt những lo ngại về việc tình trạng ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh có thể gây ảnh hưởng đến Thế Vận Hội.

Tuần trước đó, Liên Hiệp Quốc đã phổ biến một phúc trình phê bình tình trạng ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh. Phúc trình nói rằng mức ô nhiễm không khí tại đây cao gấp 8 lần so với tiêu chuẩn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới đề ra.

Cùng lúc đó đoàn thẩm định của Ủy Ban Olympic Quốc Tế loan báo rằng tình trạng ô nhiễm không khí của Bắc Kinh rất đáng báo động và nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của và vận động viên, nhất là ở các môn thi đòi hỏi sức bền cao.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG