Đường dẫn truy cập

Các nhà viết kịch bản Hollywood khởi sự đình công


Những người viết kịch bản phim ảnh và truyền hình Hollywood hôm nay bắt đầu đình công sau khi những cuộc đàm phán giờ chót với các viên giám đốc xưởng phim về hợp đồng mới bị thất bại.

Nghiệp đoàn Tác gia Hoa Kỳ cho hay, thành viên nghiệp đoàn sẽ có mặt tại các xưởng phim lớn và các đài truyền hình ở New York và Los Angeles để thuyết phục những người khác đừng vào làm việc.

Đôi bên đã họp với nhau tối chủ nhật ở Los Angeles với một nhà điều giải của chính phủ liên bang trong một nỗ lực chót để giải quyết vụ tranh chấp.

Các nhà sản xuất nói rằng nghiệp đoàn tác gia bắt đầu đình công sau khi khước từ yêu cầu hoãn đình công trong lúc cuộc đàm phán tiếp diễn.

Đôi bên cho biết mối bất đồng chính liên quan tới yêu cầu của các tác gia đòi được chia nhiều hơn khoản tiền lời từ việc bán đĩa DVD và các chương trình được phổ biến trên internet.

Đây là lần đầu tiên nghiệp đoàn tác gia Mỹ đình công trong gần 20 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG