Đường dẫn truy cập

Hàng trăm nhân vật đối lập bị bắt ở Pakistan


Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ hàng trăm thành viên của phe đối lập và chính phủ nói rằng các cuộc bầu cử dự trù vào tháng giêng có thể bị trì hoãn vì tình trạng khẩn cấp.

Tại một cuộc họp báo hôm nay, thủ tướng Shaukat Aziz nói rằng sau khi Quốc hội kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 15 tháng này, chính phủ có thể phải mất cả năm mới tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Ông Aziz cho biết có tới 500 người đã bị bắt kể tù khi công bố tình trạng khẩn cấp và đình chỉ hiến pháp hồi hôm qua. Trong số những người bị bắt có cả quyền chủ tịch đảng của cựu thủ tướng Nawaz Sharif.

Tình trạng khẩn cấp do tổng thống kiêm tổng tư lệnh quân đội, ông Pervez Musharraf, công bố còn đóng cửa các đài phát thanh độc lập và giải thể tối cao pháp viện. Chánh án tòa án này đã bị bãi chức.

Hôm nay, cảnh sát đi tuần hành các đường phố Islamabad, nơi những nhóm nhỏ các thành phần đối lập, những người hoạt động cho nhân quyền và những người dân Pakistan khác lên tiếng chống đối việc áp đặt lệnh khẩn cấp.

Một số người biểu tình đã bị bắt vì điều mà cảnh sát gọi là phá hoại trật tự. Những người khác bị bắt sau khi nói chuyện với các ký giả nước ngoài.

XS
SM
MD
LG