Đường dẫn truy cập

Mỹ, Iran sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh của Iraq


Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq Ryan Crocker cho biết ông trông đợi sẽ gặp những người tương nhiệm phía Iran để thảo luận về các vấn đề an ninh của Iraq.

Ông Crocker đưa ra lời loan báo hôm qua tại Istanbul bên lề một hội nghị bàn về Iraq. Ông cho biết cuộc hội kiến sẽ diễn ra trong những tuần lễ sắp tới.

Sau cuộc họp hồi tháng 7, ông Crocker cho biết ông và đại sứ Iran đã có những trao đổi căng thẳng về việc Washington tố cáo rằng Iran đang gia tăng hỗ trợ cho dân quân Shia tại Iraq. Iran bác bỏ những cáo buộc này.

Cũng ngày hôm qua, ngoại trưởng Iran kêu gọi Liên hiệp quốc lập một kế hoạch rút tất cả các lực lượng nước ngoài ra khỏi Iraq.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ nói rằng binh sĩ Mỹ đã hạ sát 5 kẻ mang súng và bắt giữ 10 người khác ở trung và bắc bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG