Đường dẫn truy cập

Iraq sẽ hợp tác với các nước láng giềng để chống khủng bố


Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki hứa làm việc với các lân quốc của nước ông trong nỗ lực chống khủng bố, và nói rằng chính phủ của ông đang thực hiện các biện pháp nghiêm túc để chống lại các phiến quân người Kurd là tổ chức thường thực hiện các cuộc tấn công vào nước láng giếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Lên tiếng trong một hội nghị quốc tế quan trọng về vấn đề Iraq, được tổ chức tại Istanbul ngày hôm nay, ông Maliki nói rằng, không thể để cho Iraq trở thành một căn cứ cho những cuộc tấn công nhắm vào các lân quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ đã gây sức ép để Iraq phải trấn áp các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan có căn cứ tại miền Bắc Iraq.

Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Racep Tayyip Erdogan, đã nói trước hội nghị ngày hôm nay rằng Iraq phải thiết lập an ninh và ổn định trong nước và phải không tạo ra các mối đe dọa đối với các lân quốc.

Trong một tin liên hệ, các giới chức chính quyền khu vực người Kurd nói rằng, họ đã đóng cửa văn phòng tại tỉnh Irbil của một tổ chức chính trị có tên là Đảng Giải Pháp Dân chủ Kurdistan, bị tố cáo là có cảm tình với các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan.

Chính phủ Iraq cũng đã hứa đóng cửa văn phòng các tổ chức có liên hệ với phiến quân.

XS
SM
MD
LG