Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đảng đối lập Nhật Bản loan báo từ chức


Người đứng đầu đảng đối lập ở Nhật Bản cho biết ông sẽ từ chức để nhận trách nhiệm về vụ tranh cãi có liên quan đến đề nghị chia quyền của khối cầm quyền Nhật Bản.

Hôm nay, ông Ichiro Ozawa đề nghị từ chức đứng đầu đảng Dân chủ Nhật Bản. Ông bị đảng chỉ trích vì đã không lập tức từ chối đề nghị chia quyền do Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda đưa ra hôm thứ sáu.

Đề nghị của ông Fukuda nhắm mục đích khai thông một bế tắc tại quốc hội, nơi khối đối lập đã làm đình trệ công việc lập pháp kể từ khi nắm quyền kiểm soát thượng viện hồi tháng 7.

Trong số các dự luật bị ngăn chặn có dự luật gia hạn vai trò hỗ trợ của Nhật Bản trong các hoạt động chống khủng bố ở Afghanistan và những vùng lân cận.

Hôm qua, các giới chức của đảng Dân chủ Nhật Bản nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch ủng hộ một thỏa hiệp dung hòa cho phép tầu của Nhật Bản nối lại việc tiếp tế nhiên liệu cho các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG