Đường dẫn truy cập

Phiến quân gặp tổng thống Uganda


Phiến quân Uganda thuộc Ðạo quân Kháng Chiến của Thượng Đế đã gặp tổng thống Yoweri Museveni trong một chuyến thăm lịch sử đến thủ đô nhằm đẩy mạnh các cuộc nghị hòa.

Các giới chức chính phủ cho hay phái đoàn đã gặp ông Museveni ở Kampala hồi hôm qua. Họ cho biết tổng thống đã khuyến khích phiến quân trở về nhà và bảo đảm an ninh cho họ.

Phái đoàn đến Kampala hôm thứ năm thực hiện chuyến thăm đầu tiên ở thủ đô kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy cách đây khoảng 20 năm.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã khen ngợi chính phủ Uganda và phiến quân về việc đồng ý gặp nhau.

Trong một thông cáo hôm thứ sáu, ông Ban Ki Moon tỏ ý hy vọng các cuộc hội ý sẽ tạo động năng hướng tới một giải pháp toàn diện cho vụ xung đột ở Uganda.

Phiến quân đang thực hiện chuyến đi khắp nước để thu thập lời bình luận của công chúng về các cuộc hòa đàm đang xúc tiến ở nam bộ Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG