Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên, Kampuchia ký hiệp định thương mại


Bắc Triều Tiên và Campuchia đã ký một số hiệp định thương mại và đầu tư trong một chuyến đi của Thủ Tướng Bắc Triều Tiên Kim Yong Il đến thăm Pnom Penh.

Ông Kim và Thủ Tướng Campuchia Hun Sen đã giám sát lễ ký kết các hiệp định trong ngày thứ Năm.

Theo chương trình của chuyến đi thăm Campuchia 4 ngày, Thủ Tướng Bắc Triều Tiên sẽ hội kiến cùng Quốc Vương Norodom Sihanouk, nay đã thoái vị.

Ông Kim Yong Il là quan chức cao cấp nhất của Bắc Triều Tiên đã đến thăm Campuchia tính từ 6 năm qua. Pnom Penh là một chặng trong chuyến công du hiếm hoi ra nước ngoài của một giới chức cao cấp Bắc Triều Tiên, đã đưa ông Kim Yong Il sang thăm Việt Nam, Malaysia và Lào.

Hồi tháng trước, Bộ Trưởng Thương Mại Campuchia Cham Prasidh cho hay Bắc Triều Tiên tỏ ý muốn phát triển quan hệ thương mại với Pnom Penh để giảm bớt tác động của các biện pháp trừng phạt của quốc tế đối với nước cộng sản Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG