Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Bắc Triều Tiên thăm Kampuchia


Thủ Tướng Bắc Triều Tiên Kim Yong Il đã tới Kampuchia trong một chuyến viếng thăm hiếm hoi để thăm dò cơ hội kinh doanh và gia tăng công cuộc giao thương.

Trong chặng dừng chân 4 ngày tại Kampuchia, hai nước sẽ ký một hiệp định đầu tư và một hiệp định gia tăng thương mại giữa các cảng của họ.

Theo lịch làm việc thì ông Kim sẽ hội đàm với Quốc Vương Norodom Sihanouk đã hồi hưu, và Thủ Tướng Hun Sen. Ông Kim là giới chức cao cấp nhất của Bắc Triều Tiên viếng thăm Kampuchia trong vòng 6 năm nay.

Chuyến viếng thăm này là chuyến công du nước ngoài hiếm hoi của ông Kim trong đó có các chặng dừng chân tại Việt Nam, Malaysia, và Lào.

Hồi tháng trước, Bộ Trưởng Thương Mại Kampuchia nói rằng, Bắc Triều Tiên quan tâm tới việc gia tăng quan hệ thương mại với chính phủ Phnom Penh để đối phó với các biện pháp chế tài áp dụng đối với quốc gia Cộng Sản này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG