Đường dẫn truy cập

Nhiều nghị sĩ đảng Dân Chủ phản đối việc bổ nhiệm ông Mukasey


Người được Tổng Thống Bush đề cử vào chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ đã bị nhiều Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ phản đối vì lập trường của ông đối với một kỹ thuật điều tra gây nhiều tranh cãi.

Nghị Sĩ Richard Durbin đại diện tiểu bang Illinois, nhân vật đứng hàng thứ nhì của Đảng Dân Chủ tại Thượng Viện, và Nghị Sĩ Sheldon Whitehouse đại diện tiểu bang Rhode Island, đã loan báo vào ngày hôm qua rằng các ông sẽ phản đối việc bổ nhiệm ông Michael Mukasey.

Sự phản đối việc bổ nhiệm ông Mukasey đã gia tăng vì ông từ chối không đưa ra xét đoán về kỹ thuật 'trấn nước' được sử dụng trong các cuộc điều tra.

Trong một lá thư gởi cho các Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ trong Ủûy Ban Tư Pháp Thượng Viện tuần này, vị thẩm phán liên bang hồi hưu này đã gọi kỹ thuật vừa kể là 'gớm ghiếc', nhưng ông không thể đưa ra xét đoán vì ông chưa được nghe thuyết trình về loại kỹ thuật điều tra này.

Các Nghị Sĩ Durbin và Whitehouse là thành viên của Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện cùng với Nghị Sĩ Joe Biden đại diện tiểu bang Delaware đều phản đối việc bổ nhiệm ông Mukasey vào chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG