Đường dẫn truy cập

90,000 người Somalia bỏ nhà chạy nạn


Cơ quan tị nạn LHQ cho biết những vụ giao tranh dữ dội ở thủ đô Somalia trong những ngày gần đây đã khiến gần 90,000 người phải bỏ chạy khỏi thành phố.

Trong một tuyên bố, giới chức của Cao Ủy Người Tị Nạn LHQ nói rằng cuộc giao tranh giữa quân đội Ethiopia hậu thuẫn cho chính phủ Somalia và quân nổi dậy là một trong những cuộc giao tranh tệ hại nhất ở Mogadishu từ nhiều tháng nay.

Các giới chức tường thuật lại cuộc giao tranh dữ dội nhất diễn ra hôm thứ bảy, chủ nhật và thứ hai vừa rồi. Thành phố đã yên tĩnh hơn vào ngày thứ tư.

LHQ cho biết chiến sự bắt đầu hồi đầu năm nay đã khiến 400,000 người phải rời Mogadishu. LHQ còn nói hơn phân nửa số người rời Mogadishu từ hôm thứ bảy đã dừng lại trên con đường giữa thủ đô và thành phố Afgooye, cách đó 30km.

Cao Ủy Người Tị Nạn LHQ cho biết từ hồi đầu năm cho đến nay họ đã đưa vật dụng cứu trợ đến cho 78,000 người ở Afgooye.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG