Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush gặp tổng thống Uganda tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush và Tổng thống Uganda Yoweri Museveni hội đàm tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay để bàn về nhiều vấn đề.

Tòa Bạch Ốc cho hay hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về vai trò của Uganda trong việc cung cấp binh sĩ cho nước Somalia bị nội chiến tàn phá và về tiến trình hòa bình giữa Kampala và nhóm thuộc phe nổi dậy ở Miền Bắc, gọi là Lực lượng Kháng chiến của Thượng đế.

Uganda có khoảng 1,500 binh sĩ tại Somalia thuộc một phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi Châu. Uganda là nước duy nhất đóng góp binh sĩ cho lực lượng này.

Tòa Bạch Ốc cho hay hai vị Tổng thống cũng sẽ thảo luận về việc hợp tác giữa hai nước trong công cuộc phòng chống bệnh sốt rét và AIDS tại Uganda.

Hôm qua, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch đã thúc giục Tổng thống Bush gây áp lực đối với Uganda trong những vấn đề quan trọng về nhân quyền tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG