Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi Sudan ngưng trục xuất dân khỏi trại tạm cư


Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch nói rằng, chính phủ Sudan đã bắt buộc các thường dân trong vùng Darfur phải dời cư và như vậy là vi phạm luật lệ quốc tế.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày hôm qua, tổ chức nhân quyền có trụ sở tại New York này nói rằng, cảnh sát và binh sĩ Sudan đã bắt buộc hằng trăm gia đình, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, phải ra khỏi các trại dành cho cho những người dời cư ở Darfur trong tuần lễ vừa qua.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng, các thường dân này đã bị đưa lên xe tải và đưa tới những khu vực không được an ninh cũng như không được trợ giúp.

Theo tổ chức này thì trong một trường hợp, ít nhất đã có 36 người bị bắt, và một số người khác bị thương.

Human Rights Watch nói rằng, chính phủ Sudan phải ngưng các hoạt động dời cư. Tổ chức cũng yêu cầu những người hoạch định chính sách trong cộng đồng quốc tế mạnh mẽ lên án những vụ trục xuất dân chúng khỏi các trại tạm cư.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG