Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Mỹ bãi bỏ cấm vận thương mại đối với Cuba


Trong suốt 16 năm liên tiếp, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã chấp thuận một nghị quyết kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận thương mại đối với Cuba.

Nghị quyết không có tính cách ràng buộc về mặt pháp lý này lại được chấp thuận hôm thứ ba với 184 trên 4 phiếu với một phiếu trắng. Năm ngoái, có 183 phiếu ủng hộ việc bãi bỏ cấm vận đối với Cuba.

Biên pháp cấm vận đã được áp dụng từ hơn 4 thập kỷ, và Cuba gọi đó là một tội diệt chủng gây thiệt hại cho đảo quốc này trên 86 tỉ đô la.

Tuần trước Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tuyên bố biện pháp cấm vận sẽ vẫn được duy trì chừng nào mà 'chế độ' Cuba vẫn độc quyền kiểm soát đời sống chính trị và kinh tế của nhân dân Cuba.

Ông cũng yêu cầu cộng đồng quốc tế hậu thuẫn điều mà ông gọi là phong trào dân chủ đang phát triển ở Cuba và giúp nước này trở thành một xã hội tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG