Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi cải tổ dân chủ ở Cuba


Tổng Thống Bush dự trù kêu gọi thực hiện những cải tổ dân chủ tại Cuba trong một bài diễn văn tại Bộ Ngoại Giao ngày hôm nay.

Một giới chức chính phủ muốn dấu tên nói rằng, Tổng Thống Bush sẽ nói với nhân dân Cuba rằng chẳng bao lâu nữa họ sẽ có cơ hội để chọn giữa dân chủ và một chế độ đang rẫy chết do Chủ tịch Fidel Castro 81 tuổi lãnh đạo.

Giới chức vừa kể nói rằng, Tổng Thống Bush sẽ kêu gọi cộng đồng quốc tế thiết lập một ngân quỹ để giúp Cuba chuyển đổi sang dân chủ.

Ông Bush cũng đề nghị cho phép các cơ quan từ thiện có trụ sở tại Hoa Kỳ giúp các sinh viên Cuba truy cập Internet, và mời các thanh niên Cuba tham gia một chương trình học bổng.

Nhưng bài diễn văn này không bao gồm các thay đổi quan trọng nào trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Cuba, và giới chức này nói rằng ggây không phải một lời kêu gọi nổi dậy võ trang tại Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG