Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Canada gặp Ðức Ðạt Lai Lạt Ma


Đức Đạt Lai Lạt Ma đã mở các cuộc thảo luận chính thức với Thủ tướng Canada hôm thứ hai. Thủ tướng Stephen Harper của Canada đã họp với lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng vào chiều thứ hai tại văn phòng thủ tướng đặt tại trụ sở quốc hội. Các nhiếp ảnh gia đã đến chụp hình diễn biến chính thức này.

Thủ tướng tiền nhiệm của Canda đã tiếp đức Đạt Lai Lạt ma năm 2004 nhưng chỉ trong vòng riêng tư. Năm ngoái, hạ viện Canada đã trao tặng ngài qui chế công dân danh dự, và ngài là người thứ ba được tặng danh dự đó.

Trung Quốc đã cảnh cáo rằng những cuộc thảo luận giữa đức Đạt Lai Lạt Ma và thủ tướng Canada có thể gây phương hại cho những quan hệ giữa Bắc Kinh và Ottawa.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã đưa ra những lời đe dọa tương tự khi tổng thống Bush và các giới chức lãnh đạo quốc hội Hoa Kỳ trao tặng huân chương cho đức Ðạt Lai Lạt Ma vào trước đây trong tháng.

Trung Quốc không hề có hành động công khai đáng kể nào chống lại Washington.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG