Đường dẫn truy cập

Quốc vương Jordan: Trung Quốc nên đóng vai trò lớn hơn ở Trung Ðông


Quốc vương Abdullah của Jordan nói rằng Trung Quốc nên đóng một vai trò quan trọng hơn ở khu vực Trung đông và thúc đẩy hòa bình giữa Israel và Palestine.

Trong một bài diễn văn đọc ngày hôm nay tại Đại học Bắc Kinh của Trung Quốc, quốc vương Abdullah nêu ra rằng Trung Quốc có những quan hệ tốt đẹp với tất cả các bên ở khu vực Trung đông, và ông cũng nói thêm rằng những quan hệ thân thiện của Trung Quốc ở khu vực này có thể sẽ thúc đẩy cho những tiến bộ.

Trong một tuần nêu rõ ảnh hưởng và các mối quan hệ của Trung Quốc với các nước Ả Rập và Israel, Quốc vương nói rằng vai trò của Bắc kinh trong khu vực này nhất định sẽ gia tăng.

Nhận định của Quốc vương Jordan được đưa ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Israel, người cũng đang thực hiện chuyến công du đến Bắc kinh, hối thúc Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp xoa dịu cuộc tranh chấp về vấn đề hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG