Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát gần trụ sở tổng thống Pakistan


Các giới chức Pakistan cho biết, một vụ đánh bom tự sát đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng gần trụ sở của Tổng Thống Pervez Musharraf tại thành phố quân đội Rawalpindi.

Cảnh sát trưởng thành phố Rawalpindi, Saud Aziz, nói rằng, vụ nổ xảy ra tại một chốt kiểm soát của cảnh sát trên con đường chính của thành phố này, không xa văn phòng của Tổng Thống Musharraf.

Nhà chức trách nói rằng, Tướng Musharraf được an toàn trong văn phòng của ông lúc xảy ra vụ đánh bom này. Không rõ kẻ đánh bom muốn nhắm vào ai.

Tướng Musharraf đã thoát chết trong ít nhất 3 âm mưu ám sát, hai vụ hồi tháng 12 năm 2003 và một vụ hồi tháng Bảy khi máy bay của ông cất cánh từ phi trường Rawalpindi.

Tại Pakistan đã xảy ra một loạt các vụ đánh bom tự sát nhắm vào các giới chức quân đội và chính trị trong năm nay.

Tình trạng bạo động tăng vọt tại nước này có liên quan tới vụ chính phủ đàn áp ngôi Đền Thờ Đỏ của những người theo đường lối cực đoan tại Islamabad hồi đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG