Đường dẫn truy cập

Bahama công bố lệnh cảnh báo bão


Các giới chức quần đảo Bahama đã công bố lệnh cảnh báo bão vào lúc cơn bão nhiệt đới Noel đã tiến về phía dẫy đảo này sau khi đập vào nước cộng hòa Dominican.

Trung tâm bão Noel nằm ở ngoài khơi mỏm phía đông bắc của Cuba vào sáng sớm ngày hôm nay và đang di chuyển về phía Tây.

Trung tâm dự báo bão quốc gia của Hoa Kỳ cho hay, sức gió của cơn bão này đã giảm xuống còn 85km/giờ, mặc dù theo dự kiến bão Noel sẽ tăng cường độ vào lúc di chuyển về phía Tây bắc dọc theo duyên hải Cuba.

Trung tâm dự báo bão quốc gia của Hoa Kỳ cho hay rằng họ có thể công bố lệnh cảnh báo về cơn bão nhiệt đới cho khu vực phía đông nam của tiểu bang Florida vào xế hôm nay.

Bão Noel được dự báo sẽ chuyển lên hướng Bắc về phía quần đảo Bahama vào ngày mai, và tiến gần đến Florida hơn. Hôm qua, trận bão nhiệt đới đã gây ra lụt lội và đất chuồi trầm trọng tại nước cộng hòa Dominican, làm thiệt mạng 20 người và còn 20 người bị mất tích.

Các giới chức nói rằng nhiều làng mạc bị cắt liên lạc vì đường sá bị tắc nghẽn, và nhiều vùng bị mất điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG