Đường dẫn truy cập

Chín người thiệt mạng vì bão Noel


Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và nhiều người hơn thế bị mất tích, sau khi bão nhiệt đới Noel gây những trận mưa lũ đổ xuống Hispaniola, một hải đảo thuộc quyền kiểm soát của Cộng Hòa Dominica và Haiti.

Hôm thứ Hai, các quan chức Dominica nói cơn bão đã gây ra nhiều trận lụt nghiêm trọng, cô lập các cộng đồng và buộc cư dân sinh sống gần thủ đô Santo Domingo phải sơ tán. Nhiều chuyến bay quốc tế cũng bị hủy bỏ.

Bão Noel đã trở thành một cơn bão nhiệt đới hôm Chủ Nhật. Trung Tâm Dự Báo Bão Quốc Gia đặt tại Hoa Kỳ nói theo dự kiến, bão Noel sẽ đổ 76 centimét mưa xuống Cộng Hòa Dominica và đảo Haiti.

Tại Haiti, các giới chức chính phủ đang dồn nỗ lực để chuẩn bị đối phó với tình huống tệ hại nhất, giữa lúc mưa đổ như trút xuống đảo quốc này.

Haiti vẫn chưa phục hồi sau các trận lụt xảy ra hồi đầu tháng, giết chết 31 người và khiến hàng trăm người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Theo dự kiến, bão nhiệt đới Noel sẽ quay ra biển trở lại vào cuối ngày thứ Hai, trực chỉ quần đảo Bahamas.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG