Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ lập ủy ban đặc biệt về cải cách ruộng đất


Chính phủ Ấn Độ đã loan báo là họ sẽ thành lập một ủy ban đặc biệt để nghiên cứu về việc cải cách ruộng đất, sau khi hàng vạn người tụ tập tại New Delhi để đòi quyền sở hữu và sử dụng đất đai và nguồn nước. Ủy ban này sẽ xem xét tới mọi khía cạnh của chính sách ruộng đất.

Tức giận đã gia tăng trong giới nông dân nghèo Ấn Độ, là những người đã phàn nàn rằng họ bị đẩy ra khỏi đất đai của mình vì chính sách phát triển khu vực nông thôn thành những vùng kinh tế công nghiệp.

Loan báo của chính phủ được đưa ra sau khi diễn ra một cuộc biểu tình kéo dài cả tháng quy tụ khoảng 25,000 người, hầu hết là các nông dân nghèo đi về thủ đô để đòi hỏi quyền lợi của họ.

Sáng hôm nay, cảnh sát đã ngăn chặn những người biểu tình không cho họ tuần hành qua các đường phố để tiến tới quốc hội là nơi họ dự định tổ chức một cuộc mít tinh.

Những người biểu tình này đòi tôn trọng quyền sở hữu đất đai, và nguồn nước của họ là nơi họ đã sống và canh tác.

Các nông dân này cũng đòi thiết lập một tòa án khẩn cấp để giải quyết những tranh chấp về đất đai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG