Đường dẫn truy cập

Tuyển UAE hạ Việt Nam 5-0


Thông tấn xã AP đưa tin từ Abu Dhabi thuộc Liên Hiệp Vương Quốc Ả Rập, viết tắt là UAE, cho biết đội tuyển quốc gia của nước nầy đã lọt vào vòng thứ nhì trong các cuộc tranh tài để được vào vòng chung kết cúp bóng đá thế giới năm 2010.

Thành tích đó đạt được sau khi đội tuyển UAE đá bại đội tuyển Việt Nam với tỉ số 5-0 hôm chủ nhật. Đội UAE đã thắng Việt Nam 1-0 ở Hà Nội trong chặng đầu.

Trong trận ở quận về, diễn ra tại Abu Dhabi hôm chủ nhật, Ismail Matar ghi bàn thắng đầu tiên bằng một cú dứt hồi phút thứ 12 từ cách khuôn thành của Việt Nam 25 mét. Matar cũng là người đã dọn đường cho Ahmed Dada thắng trái thứ nhì ở phút thứ 39.

Chẳng bao lâu sau đó, Dada hất bóng từ một quả phạt góc về phía Mohammed Al Shehi để anh nầy đội đầu thắng quả thứ 3. Nawaf Mubark tung lưới Việt Nam lần thứ tư vào phút 89 và Al Kas kết thúc trận đấu bằng quả phạt đền, nâng tỉ số chung cuộc lên tới 5-0

Theo AP thì đội tuyển Việt Nam chỉ suýt tí nữa chọc thủng hàng phòng vệ UAE có 1 lần vào phút thứ 66. Nhưng thủ môn Waleed Salam đã đón bắt được quả đánh đầu của Phan Thanh Bình.

Việt Nam kết thúc trận đấu chỉ với 10 tuyển thủ sau khi Nguyễn Huy Hoàng bị đuổi khỏi sân vì cãi vã với trọng tài lúc Matar bị chận té trong vòng cấm địa, giúp UAE hưởng được quả phạt đền vào phút chót.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG