Đường dẫn truy cập

Mỹ thử nghiệm thành công một hệ thống phòng thủ phi đạn


Quân đội Hoa Kỳ loan báo việc thử nghiệm thành công một hệ thống phòng thủ phi đạn đã tiêu hủy được một phi đạn đạn đạo loại scud bên ngoài khí quyển trái đất.

Phi đạn mục tiêu được phóng đi hồi khuya thứ sáu từ một chiếc tầu trong Thái bình dương. Phi đạn bị nghênh cản vài phút sau bởi một phi đạn phóng đi từ đảo Kauai ở Hawaii.

Các giới chức nói rằng hệ thống Phòng thủ Khu vực Độ cao Cực điểm được thiết kế nhằm bảo vệ quân đội và các khu đông dân phòng chống các phi đạn đạn đạo tầm ngắn và tầm trung bình.

Hệ thống này thuộc một hệ thống phòng thủ phi đạn lớn hơn của Hoa Kỳ và là hệ thống duy nhất có khả năng chống các mục tiêu bên trong hay bên ngoài khí quyển trái đất.

Các đại diện của quân đội Israel, Australia, và Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã có mặt tại Hawaii để quan sát cuộc thử nghiệm hôm thứ sáu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG