Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sudan loan báo quyết định ngừng bắn đơn phương ở Darfur


Chính phủ Sudan đã loan báo một quyết định đơn phương ngưng bắn trong vùng Darfur, tại phiên khai mạc của cuộc hòa đàm được tổ chức nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 5 năm nay.

Cố vấn của Tổng Thống Sudan, ông Ali Nafie đã loan báo quyết định của chính phủ đơn phương ngưng bắn ngay lập tức, trong buổi khai mạc cuộc hòa đàm do Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Châu Phi đồng bảo trợ tại thành phố Sirte, của Libya.

Theo tin của hãng Reuters thì các thủ lãnh của nhóm nổi dậy - Liên Minh Dân Chủ Liên Bang Sudan đã bày tỏ sự nghi ngờ về lời loan báo này và nói rằng chính phủ đã không tôn trọng các thỏa thuận ngưng bắn trước đây.

Không có thủ lãnh nhóm nổi dậy chính nào tham dự các cuộc hòa đàm.

Hôm thứ bảy, nhà lãnh đạo nước chủ nhà Libya, ông Moammar Gadhafi, đã nêu lên thắc mắc rằng các cuộc đàm phán sẽ đạt được kết quả gì khi không có sự tham dự của thủ lãnh các nhóm nổi dậy chính.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG