Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công phiến quân người Kurd 'khi cần thiết'


Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Ankara sẽ mở một cuộc hành quân nhắm vào nhóm nổi dậy người Kurd đặt căn cứ ở miền bắc Iraq khi cần thiết, và sẽ không cần xin phép các nước khác để làm điều này.

Ông Recep Tayyip Erdogan đã đưa ra lời tuyên bố này hôm thứ bảy trước một đám đông, trong thành phố Izmit ở miền tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên Hiệp Châu Âu và Hoa Kỳ kêu gọi Ankara hãy tự chế đừng mở cuộc tấn công ngang qua biên giới Iraq.

Tình trạng căng thẳng đã tăng cao trong vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp giáp với miền bắc Iraq từ hôm chủ nhật, khi các phần tử người Kurd giết 13 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong một vụ phục kích trong tỉnh Hakkari của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm thứ sáu, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh kích xuống các vị trí mà họ nghi là của nhóm nổi dậy, có tên là Đảng Công Nhân Kurdistan, ở miền bắc Iraq.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn rất đông trong khu vực biên giới hôm thứ bảy, sau khi các cuộc đàm phán ngoại giao tại Ankara không đạt được một bước khai thông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG