Đường dẫn truy cập

Ðịa điểm bị nghi là lò hạt nhân của Syria đã được tháo dỡ


Một viện nghiên cứu có trụ sở tại Mỹ cho hay các bức ảnh do vệ tinh ghi nhận được cho thấy địa điểm bị tình nghi là lò phản ứng hạt nhân của Syria đã được dọn sạch hoàn toàn kể từ vụ oanh kích do không quân Israel thực hiện hồi tháng 9 vừa qua.

Các nhà phân tích tại Viện Nghiên Cứu Khoa Học và An Ninh Quốc Tế nói rằng các bức ảnh vừa chụp được cho thấy dấu vết của nhữc chiếc máy kéo tại địa điểm của cơ sở hạt nhân bị tình nghi trước đây.

Các chuyên gia nói rằng các bức ảnh này cho thấy hình như có những đường ống nối từ địa điểm hạt nhân bị tình nghi này tới một nhà máy cấp nước.

Các nhà phân tích nói rằng việc địa điểm này được dọn dẹp sạch sẽ cho thấy hình như cơ quan hạt nhân quốc tế đề nghị đến thanh tra.

Các nhà phân tích còn nhận xét rằng việc nhanh chóng dọn dẹp địa điểm này còn có thể là Syria đang cố dấu những bằng chứng còn lưu lại nơi đây.

Syria nói rằng địa điểm bị oanh tạc không phải là một cơ sở hạt nhân, mà là một cơ sở quân sự đang trong tình trạng bỏ trống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG