Đường dẫn truy cập

Ông Putin hài lòng về hội nghị EU-Nga


Tổng Thống Nga Vladimir Putin đề nghị thành lập một tổ chức hỗn hợp mang tên Viện Nga-Liên Hiệp Châu Âu để theo dõi việc thực thi nhân quyền tại Châu Âu.

Nhà lãnh đạo Nga loan báo đề nghị của ông tại một hội nghị cấp cao giữa Nga và Liên Hiệp Châu Âu ở thị trấn Mafra, ở ngoại vi thành phố Lisbon của Bồ Đào Nha.

Trong thời gian qua, chính phủ các nước Liên Hiệp Châu Âu và các tổ chức bảo vệ nhân quyền thường xuyên tố cáo chính quyền của Tổng Thống Putin là đã tìm cách hạn chế dân chủ và quyền tự do ngôn luận.

Liên quan tới các vấn đề khác, Chủ Tịch Ủy Hội Châu Âu, ông Jose Manuel Barroso, nói ông tin rằng nước Nga sẽ nhanh chóng trở thành thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Và Tổng Thống Putin bày tỏ hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận mới về một hiệp định đối tác Nga-EU.

Ba Lan, một nước thành viên của Liên Hiệp Châu Âu, đang tìm cách cản trở thỏa thuận này như một phản ứng trước quyết định của Mascơva cấm nhập khẩu thịt từ Ba Lan.

Một người phát ngôn của Nga sau đó cho hay Ba Lan đã đồng ý để các thanh sát viên Nga đến thanh sát các cơ sở chế biến thịt của Ba Lan, như một biện pháp có thể dẫn tới việc bãi bỏ lệnh cấm của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG