Đường dẫn truy cập

Bom tự sát làm thiệt mạng 3 binh sĩ Afghanistan và 1 thường dân


Các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan cho hay, một kẻ đánh bom bom tự sát đã kích nổ bom đeo trên mình gần một căn cứ của quân đội Mỹ tại miền Đông Afghanistan ngày hôm nay, làm ít nhất 3 binh sĩ Afghanistan và một thường dân thiệt mạng.

Nhà chức trách nói rằng, người đàn ông vừa kể đi bộ tới cửa chính của căn cứ Bermel trong tỉnh Paktika và kích nổ bom. Ít nhất cũng còn 4 thường dân Afghanistan bị thương trong cuộc tấn công này.

Paktika có chung một đường biên giới dài và dễ xâm nhập với khu vực hẻo lánh của người bộ tộc ở Pakistan, nơi Hoa Kỳ cho biết các phần tử tranh đấu thân phe Taleban và mạng lưới al-Qaida đang củng cố lại lực lượng.

Quân đội của Liên minh NATO và Hoa Kỳ đang chiến đấu chống cuộc nổi dậy tái xuất hiện của phe Taleban tại Afghanistan.

Tổ chức nổi dậy này ngày càng sử dụng thêm nhiều cuộc tấn công tự sát và các vụ đánh mìn trên đường kể từ khi lực lượng do Hoa Kỳ dẫn đầu lật đổ phe Taleban ra khỏi quyền lực cuối năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG