Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Philippines Estrada được trả tự do


Tổng Thống Philippines bị lật đổ Joseph Estrada đã được tự do vào hôm nay sau 6 năm rưỡi bị quản thúc tại gia. Ông đã được nhân vật kế nhiệm ân xá tội danh tham nhũng.

Tổng Thống Philippines Gloria Arroyo đã ra lệnh ân xá cho ông Estrada chỉ vài tuần sau khi ông bị xác nhận phạm tội tham nhũng và bị tuyên án tù chung thân.

Lên tiếng với những người ủng hộ ông trong thủ đô Manila, ông Estrada thừa nhận ông có thể sai phạm trong thời gian làm việc, nhưng ông bác bỏ rằng tham nhũng là một trong những sai phạm đó.

Nhà cựu lãnh đạo 70 tuổi này cũng nói rằng ông không có ý định trở lại chính trường, và sẽ dùng thời gian còn lại trong đời để phục vụ nhân dân.

Bà Arroyo thừa nhận là việc bà ân xá cho ông đang gây tranh cãi, tuy nhiên bà nói rằng điều này có lợi cho tinh thần hòa giải dân tộc.

Những người chỉ trích cho rằng bà đang tìm cách làm hài lòng phe đối lập và chuyển hướng những lời cáo giác tham nhũng đang nhắm vào chính phủ của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG