Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Philippines ân xá cho cựu Tổng Thống Estrada


Tổng Thống Philippines Gloria Macapagal Arroyo đã ân xá cho người tiền nhiệm của bà là cựu Tổng Thống Joseph Estrada, chỉ một tháng sau khi ông bị truy tố về tội tham nhũng và bị kết án tù chung thân.

Tuyên bố với báo chí hôm thứ Năm, phát ngôn viên Ignacio Bunye của phủ Tổng Thống nói rằng cựu Tổng Thống Joseph Estrada đã được ân xá sau khi ông công khai đồng ý sẽ không ra tranh cử vào các chức vụ công quyền.

Phát ngôn viên này cũng nói rằng chính sách của chính phủ là trả tự do cho các tù nhân 70 tuổi. Ông Bungye cũng nêu lên sự kiện cho thấy rằng ông Estrada đã thụ án tù trong 6 năm, và hầu hết là quản thúc tại gia.

Tuy nhiên, lệnh ân xá này đã giúp ông Estrada có thể khôi phục lại các quyền dân sự và chính trị và sẽ có hiệu lực ngay sau khi ông chấp nhận.

Hiện chưa rõ khi nào thì ông mới được trả tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG